ระบบรักษาความปลอดภัยที่จะกล่าวถึงนี้เป็นการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งแตกต่างจากความปลอดภัยทางไซเบอร์หรือคอมพิวเตอร์ จำเป็นต้องใช้ทั้งอุปกรณ์ต่อพ่วงและโปรแกรมในการดูแลความปลอดภัย ซึ่่งเหมาะกับการติดตั้งในบ้านพัก, ร้านอาหาร, ออฟฟิศ, โกดังเก็บของ, โรงงาน, พิพิธภัณฑ์ เป็นต้น

ระบบรักษาความปลอดภัยมีหลายรูปแบบ ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 แบบ ดังนี้

1. ระบบรักษาความปลอดภัย โดยใช้ประตูคีย์การ์ดและสแกนนิ้วมือ(Access Control System)


ระบบ access control คือระบบควบคุมการเข้าออกพื้นที่ต่างๆ โดยการกำหนดสิทธิให้เฉพาะบุคคลที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นถึงจะผ่านเข้าประตูได้ ซึ่งเป็นระบบ access control แบบอัตโนมัติ เหมาะสำหรับอาคาร สำนักงาน พื้นที่ที่มีประตู หรือจุดคัดกรองบุคคล องค์ประกอบของระบบอาจแตกต่างกันไปตามความเหมาะสม การนำเทคโนโลยีที่ทันสมัย ถูกต้อง แม่นยำ เชื่อถือได้ ซึ่งนอกจากสแกนด้วยนิ้วมือและบัตรแล้วปัจจุบันสามารถสแกนด้วยใบหน้าเพื่อความสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แต่อาจเสี่ยงกับการถูกงัดทำลายเนื่องจากต้องติดตั้งไว้ภายนอก ถือว่าเป็นระบบความปลอดภัยขั้นพื้นฐานมีความปลอดภัย : ขั้นต้น (10%)

2. ระบบรักษาความปลอดภัยโดยใช้กล้องวงจรปิด(CCTV SYSTEM)

กล้องวงจรปิด เป็นระบบรักษาความปลอดภัยที่นิยมติดตั้งเป็นอย่างสูง เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย คุ้มค่า ราคาไม่แพง และสามารถดูผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือได้ด้วยตัวเอง มีทั้งแบบไร้สายและแบบเดินสาย (แบบเดินสายจะมีความเสถียรมากกว่าในการใช้งานจริง) สามารถติดตั้งได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน เป็นระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐานสูงขึ้นมาระดับ : พอใช้ (20%)

3. ระบบรักษาความปลอดภัยโดยเจ้าหน้าที่ รปภ.(Security Guard)

รักษาความปลอดภัยโดย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย รปภ. เป็นที่นิยมในทุกองค์กรเนื่องจากสามารถทำได้หลากหลายหน้าที่ สามารถช่วยเหลือได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์ผิดปกติ สามารถวิเคราะห์สถานะการณ์ได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีข้อเสียอยู่บ้างเนื่องจากไม่สามารถควบคุมการทำงานของเจ้าหน้าที่ได้ทุกคน ขึ้นอยู่กับความรับผิดชอบในงานของแต่ละบุคคล มีความปลอดภัยระดับสูงขึ้นเป็นระดับ : ปานกลาง (30%)

4. ระบบสัญญาณเตือนภัยอิเล็กทรอนิกส์ (ESS)

ESS

เป็นระบบรักษาความปลอดภัย ที่ผสมผสานระหว่างเจ้าหน้าที่และระบบที่ติดตั้งไว้ในพื้นที่ทำให้สามารถวิเคราะห์สถานการณ์ได้อย่างทันท่วงทีเมื่อเกิดเหตุผิดสังเกตขึ้น ระบบจะแจ้งเตือนมาที่ศูนย์ควบคุม 24 ชม. พร้อมกับหน่วยเคลื่อนที่เร็วเข้าพื้นที่เสี่ยงเพื่อระงับเหตุเบื้องต้น และแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือ หน่วยกู้ภัย เป็นต้น เป็นระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีขึ้นระดับ : ดี (60%)

ระบบรักษาความปลอดภัย by Skt Security
หน่วยเคลื่อนที่เร็ว SO Skt

สรุปเรื่องระบบรักษาความปลอดภัย

ในการดูแลชีวิตและทรัพย์สินด้วยระบบรักษาความปลอดภัยนั้น จำเป็นต้องมีทั้งอุปกรณ์ที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพร่วมกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่มีประสิทธิภาพเช่นกัน เมื่อมีระบบรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพแบบนี้ในองค์กรหรือพื้นที่ของคุณ จะทำให้คลายความวิตกกังวลลง ทำให้สามารถทำงานและใช้ชีวิตได้อย่างสบายใจในทุกวัน

ที่ปรึกษาด้านความปลอดภัย SKT SECURITY

ทักแชท>>https://m.me/shinkongthai

Call Center 02-720-1171-3

Line OA: https://lin.ee/eKAjbpk

ข้อมูลระบบ ESS เพิ่มเติม >>www.sktsecurity.co.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *