ip vs analog

กล้องวงจรปิดระบบ IP (Internet Protocol) ถือเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าและมีคุณภาพสูงกว่ากล้องวงจรปิดระบบ Analog ที่ใช้สัญญาณวิดีโอแบบอนาล็อก (Analog video signal) ดังนั้น สาเหตุที่กล้อง IP มีราคาแพงกว่ากล้อง Analog สามารถอธิบายได้ดังนี้:

  1. ความละเอียดสูง : กล้อง IP มีความละเอียดสูงกว่ากล้อง Analog ในทั่วไป เนื่องจากมีเซ็นเซอร์ภาพที่ทันสมัยและเทคโนโลยีสูง สามารถบันทึกภาพที่คมชัดและละเอียดมากขึ้นได้ ซึ่งมีประโยชน์ในการจดจำและวิเคราะห์ภาพที่เกิดขึ้นในพื้นที่ที่มองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น เช่น ในระบบกล้องวงจรปิด (CCTV) ที่ต้องการตรวจสอบรายละเอียดเฉพาะของบุคคลหรือวัตถุต่าง ๆ
  2. การสื่อสารผ่านเครือข่าย : กล้อง IP ใช้เทคโนโลยีเครือข่ายและการสื่อสารผ่านระบบ IP ซึ่งให้ความสามารถในการรับส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายได้อย่างรวดเร็วและเชื่อมต่อกับระบบคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เครือข่ายอื่น ๆ ได้สะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ กล้อง IP ยังมีความสามารถในการสตรีมวิดีโอสดผ่านอินเทอร์เน็ตได้ ซึ่งเป็นประโยชน์ในการตรวจสอบและเฝ้าระวังในเวลาจริงจากระยะไกล
  3. ความยืดหยุ่นในการติดตั้ง : กล้อง IP สามารถติดตั้งในระบบเครือข่ายที่มีอุปกรณ์เครือข่ายอื่น ๆ อยู่แล้วได้ง่ายขึ้น เนื่องจากใช้โปรโตคอล IP ที่มีอยู่แล้วในระบบ นอกจากนี้ กล้อง IP ยังสามารถใช้ได้กับระบบบันทึกวิดีโอ (NVR) ที่มีความยืดหยุ่นในการจัดเก็บและจัดการข้อมูลภาพวิดีโอได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  4. คุณภาพและฟีเจอร์เสริม : กล้อง IP มักมีฟีเจอร์เสริมที่มากกว่ากล้อง Analog เช่น ฟังก์ชันการตรวจจับการเคลื่อนไหว (motion detection) การตรวจจับใบหน้า (facial recognition) และความสามารถในการบันทึกวิดีโอในรูปแบบที่เข้ากันได้กับมาตรฐานการบันทึกวิดีโอที่กำหนดไว้

เนื่องจากเทคโนโลยีที่ทันสมัยและคุณภาพสูง ทำให้มีต้นทุนในการผลิตและพัฒนาของกล้องวงจรปิดระบบ IP สูงกว่ากล้อง Analog ที่มีเทคโนโลยีที่เก่ากว่า อย่างไรก็ตาม ราคาของกล้อง IP มีโอกาสลดลงเนื่องจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นและการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยขึ้นในอนาคต

และจะดีกว่าไหม หากมีคนที่พร้อมเข้าพื้นที่เสี่ยงทันที!

เมื่อระบบกล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายได้?

ระบบสัญญาณเตือนภัยอิเล็กทรอนิกส์ (ESS) เป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน และมีความปลอดภัยสูงสุดเป็นการผสมผสานระหว่าง “ระบบสัญญาณเตือนภัยอิเล็กทรอนิกส์ และเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังเหตุตลอด 24 ชั่วโมง” เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินหรือสัญญาณแจ้งเตือนจากระบบ ทีมเจ้าหน้าที่จะทำหน้าที่เข้ายับยั้งเหตุเบื้องต้น ณ สถานที่เกิดเหตุ พร้อมประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่บ้านเมืองที่เกี่ยวข้อง อาทิ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง หรือรถฉุกเฉิน พร้อมแจ้งให้ผู้ดูแลรับทราบเหตุทันที

“ปลอดภัยกว่าเพราะ ผู้เช่าระบบ ESS ไม่ต้องเข้าพื้นที่เสี่ยงด้วยตัวเอง”

ระบบรักษาความปลอดภัย by Skt Security

ขั้นตอนการทำงานของระบบ ESS

*ฟรีอุปกรณ์เซ็นเซอร์ทุกจุดและศูนย์ควบคุม 24 ชม.

1. แจ้งเหตุ : เมื่อเกิดเหตุจะมีสัญญาณแจ้งเตือนมาที่ศูนย์ควบคุม(GC) และที่มือถือลูกค้า ศูนย์จะทำการโทรแจ้งลูกค้าทันทีเพื่อยืนยันการเกิดเหตุ

2. ตรวจสอบเหตุ : GC ประสานหน่วยเคลื่อนที่เร็ว(SO)ในพื้นที่ ที่ใกล้ที่สุดเข้าตรวจสอบ

3. ระงับเหตุ : SO เข้าพื้นที่เสี่ยงด้วยความรวดเร็วและรัดกุมเพื่อระงับเหตุเบื้องต้น

4. รายงานเหตุ : แจ้งเหตุกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้าจับกุม สอบสวน และแจ้งสรุปเหตุการณ์ให้ลูกค้าทราบทั้งหมด

========================

บทความที่เกี่ยวข้อง

ระบบ ESS จะทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้ท่านตลอด 24 ชม. โดยเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุม(GC) และ หน่วยเคลื่อนที่เร็ว(SO)

ช่วยให้ท่านคลายกังวลในชีวิตอันมีค่าและทรัพย์สิน พร้อมกับได้รับความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัย

SKT SECURITY เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบรักษาความปลอดภัยและกล้องวงจรปิด

ในประเทศใต้หวัน, ประเทศจีน และประเทศไทย

ข้อมูลเพิ่มเติม >> www.sktsecurity.co.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *