ทุกวันนี้ปัญหาโจรขโมยยังเป็นภัยใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนเหมือนที่เห็นตามข่าว ไม่ว่าเป็นโจรปล้นร้านสะดวกซื้อ ขโมยรถจักรยานยนต์ หรือขโมยขึ้นบ้านปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกบ้าน และไม่อาจจินตนาการความเสียหายที่เกิดขึ้นได้ บางรายสูญเสียทรัพย์สินมีค่า แต่บางรายก็หนักถึงขั้นได้รับบาดเจ็บด้วย ฉะนั้นการหาวิธีป้องกันขโมยขึ้นบ้าน เพื่อความปลอดภัยทั้งคนและทรัพย์สิน จึงเป็นทางออกที่หลายคนเลือก นอกจากใช้รับมือขโมยขึ้นบ้านได้ ยังช่วยให้อุ่นใจยามที่เราไม่อยู่บ้านด้วย ตามไปดูกัน วิธีป้องกันคนร้ายเข้าบ้าน โดยไม่ต้องใช้เหล็กดัดที่หน้าต่างบานเลื่อนนั้น มีวิธีไหนบ้าง

แนะ 8 ทริคป้องกันขโมยขึ้นบ้าน ที่ใครก็ทำได้ 

(1) ติดตั้งสัญญาณกันขโมย

ระบบกันขโมย ESS by SKT SECURITY

เริ่มต้นกันด้วยการติดตั้งสัญญาณกันขโมย ระบบที่มีเซ็นเซอร์คอยตรวจจับผู้บุกรุกและส่งสัญญาณแจ้งเตือนทันที เมื่อพบว่ามีคนกำลังแอบงัดเข้าบ้านของเรา ทำให้เราสามารถเตรียมป้องกันตัวเองและขอความช่วยเหลือได้ทันที นอกจากนี้สัญญาณกันขโมยบางรุ่นไม่ได้แค่ส่งเสียงเตือนให้โจรตกใจและหนีออกไปเท่านั้น ยังส่งเตือนเข้ามือถือของเราหรือมีฟังก์ชันเสริมโทรแจ้งตำรวจอัตโนมัติอีกด้วย

สนใจติดตั้งสัญญาณกันขโมยคลิ๊กเลย>>> SKT Security

(2) ใช้หลอดไฟ Motion Sensor

สำหรับหลอดไฟ Motion Sensor หรือไฟเซ็นเซอร์ ถือเป็นอุปกรณ์ป้องกันขโมยที่ใช้งานง่าย เมื่อมีการเคลื่อนไหวผ่านในรัศมีเซ็นเซอร์ไฟจะสว่างโดยอัตโนมัติ จนทำให้ผู้บุกรุกตกใจกลัวและหลบหนีทันที เพราะคิดว่าคนในบ้านรู้ตัว ทำให้หลายบ้านนิยมติดตั้งไฟเซ็นเซอร์ในมุมอับที่สุ่มเสี่ยงต่อขโมยขึ้นบ้าน

(3) ปิดผ้าม่านให้มิดชิด เพื่อปกปิดกิจกรรมภายในบ้าน

Curtain interior decoration in living room with sunlight

การใช้ผ้าม่านปกปิดการมองเห็นกิจกรรมของคนในบ้าน ช่วยลดความเสี่ยงต่อการโดนบุกรุกได้ไม่น้อย เพราะผู้บุกรุกไม่อาจคาดเดาได้ว่าเรากำลังทำสิ่งใดอยู่ หรือภายในบ้านมีสมาชิกกี่คน มีหลายครั้งที่ผู้บุกรุกดูลาดเลาบ้านเป้าหมายก่อนว่า มีสมาชิกกี่คน เข้านอนเมื่อไหร่ หรือไม่อยู่บ้านตอนไหน เพื่อวางแผนปล้น

(4) ติดกล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิด

นี่ถือเป็นอุปกรณ์ป้องกันขโมยพื้นฐานอีกอย่างที่หลายบ้านเลือกใช้ป้องกันโจรและผู้ไม่หวังดี เพราะกล้องวงจรปิดทำหน้าที่ตรวจจับภาพ และบันทึกความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นภายในบ้าน ขอแนะนำให้เลือกติดกล้องวงจรที่มีสัญญาณส่งภาพออนไลน์ได้ เพื่อคอยเช็คหรือตรวจตราเวลาที่เราไม่อยู่บ้าน ที่สำคัญควรติดกล้องวงจรปิดไว้รอบ ๆ บ้านโดยเฉพาะมุมอับ

สนใจติดตั้งกล้องวงจรปิด คลิ๊กเลย>>> SKT Security

(5) อย่าประกาศให้คนแปลกหน้ารู้ว่าเราไม่อยู่บ้าน

การประกาศให้คนแปลกหน้ารู้ว่าเรากำลังพาครอบครัวเดินทางท่องเที่ยว ไม่ว่าเขียนป้ายประกาศแปะไว้ที่หน้าบ้านหรือโพสต์ลงโซเชียล ไม่ต่างจากการประกาศเรียกโจรมาเที่ยวบ้านตอนเราไม่อยู่

(6) ติดตั้งระบบการเปิดปิดไฟแบบอัตโนมัติ

การติดตั้งระบบการเปิดปิดไฟแบบอัตโนมัติหรือ Timer นั้น มีข้อดีตรงที่เราสามารถเลือกตั้งเปิด-ปิดไฟได้ โดยปกติคนส่วนใหญ่ตั้งเวลาเปิดไฟอัตโนมัติช่วงกลางคืน เพื่อหลอกตาให้คนอื่นคิดว่ามีคนอยู่ในบ้านตลอดเวลา

(7) ซื้อประกันภัยโจรกรรม

การเสริมความคุ้มครองให้แก่บ้านและทรัพย์สินภายในบ้าน ด้วยการเลือกทำประกันภัยโจรกรรมที่ให้ความคุ้มครองการสูญเสียทรัพย์สินที่เอาประกัน ตลอดจนความเสียหายต่อตัวอาคาร อันเกิดจากการโจรกรรมทรัพย์สิน ทำให้เราอุ่นใจได้ว่าถ้าเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นจริง ๆ บริษัทประกันภัยจะเข้ามาช่วยบรรเทาการสูญเสีย หรือความเสียหายที่เกิดขึ้นตามมูลค่าความคุ้มครองที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์

(8) ผูกมิตรกับเพื่อนบ้าน

การผูกมิตรกับผู้คนที่อยู่รอบ ๆ บ้าน เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถทำได้ง่าย เพราะหากมีสิ่งผิดปกติอะไรเกิดขึ้นกับบ้านเราก็สามารถขอความช่วยเหลือได้ทันที แถมเวลาเราไม่อยู่บ้านเพื่อนบ้านนี่แหละจะคอยสังเกต และตรวจตราคนแปลกบ้านที่มาเดินวนเวียนบริเวณบ้านของเรา

เป็นอย่างไรบ้างกับ 8 วิธีป้องกันขโมยขึ้นบ้าน ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ หวังว่าจะช่วยให้หลายคนหมดกังวลเรื่องความปลอดภัยของทรัพย์สินภายในบ้านได้ไม่มากก็น้อย และเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมรับมือกับเหตุไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นกับบ้านเรา

——————————————————–

และจะดีกว่าไหม หากมีคนที่พร้อมเข้าพื้นที่เสี่ยงทันที!

เมื่อเกิดเหตุด่วน-เหตุร้ายกับคุณ?

ระบบสัญญาณเตือนภัยอิเล็กทรอนิกส์ (ESS) เป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน และมีความปลอดภัยสูงสุดเป็นการผสมผสานระหว่าง “ระบบสัญญาณเตือนภัยอิเล็กทรอนิกส์ และเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังเหตุตลอด 24 ชั่วโมง” เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินหรือสัญญาณแจ้งเตือนจากระบบ ทีมเจ้าหน้าที่จะทำหน้าที่เข้ายับยั้งเหตุเบื้องต้น ณ สถานที่เกิดเหตุ พร้อมประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่บ้านเมืองที่เกี่ยวข้อง อาทิ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง หรือรถฉุกเฉิน พร้อมแจ้งให้ผู้ดูแลรับทราบเหตุทันที

“ปลอดภัยกว่าเพราะ ผู้เช่าระบบ ESS ไม่ต้องเข้าพื้นที่เสี่ยงด้วยตัวเอง”

ระบบรักษาความปลอดภัย by Skt Security

ขั้นตอนการทำงานของระบบ ESS

*ฟรีอุปกรณ์เซ็นเซอร์ทุกจุดและศูนย์ควบคุม 24 ชม.

1. แจ้งเหตุ : เมื่อเกิดเหตุจะมีสัญญาณแจ้งเตือนมาที่ศูนย์ควบคุม(GC) และที่มือถือลูกค้า ศูนย์จะทำการโทรแจ้งลูกค้าทันทีเพื่อยืนยันการเกิดเหตุ

2. ตรวจสอบเหตุ : GC ประสานหน่วยเคลื่อนที่เร็ว(SO)ในพื้นที่ ที่ใกล้ที่สุดเข้าตรวจสอบ

3. ระงับเหตุ : SO เข้าพื้นที่เสี่ยงด้วยความรวดเร็วและรัดกุมเพื่อระงับเหตุเบื้องต้น

4. รายงานเหตุ : แจ้งเหตุกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้าจับกุม สอบสวน และแจ้งสรุปเหตุการณ์ให้ลูกค้าทราบทั้งหมด

ระบบกันขโมย ESS by SKT SECURITY

========================

บทความที่เกี่ยวข้อง

ระบบ ESS จะทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้ท่านตลอด 24 ชม. โดยเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุม(GC) และ หน่วยเคลื่อนที่เร็ว(SO)

ช่วยให้ท่านคลายกังวลในชีวิตอันมีค่าและทรัพย์สิน พร้อมกับได้รับความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัย

SKT SECURITY เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบรักษาความปลอดภัยและกล้องวงจรปิด

ในประเทศใต้หวัน, ประเทศจีน และประเทศไทย

ข้อมูลเพิ่มเติม >> www.localhost/fix

อ้างอิงข้อมูล : 

สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)

www.hugsinsurance.com/article

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *